หนองบัวลำภู เมืองน่าอยู่​ วิถีลุ่มภู ม่วนคักหลาย

งาน เสน่ห์ หนองบัวลำภู วิถีลุ่มภู ม่วนคักหลายจัดขึ้น
ระหว่างวันที่ ๙ – ๑๓ กันยายน ๒๕๖๓
ณ ลานเมืองเมืองสุขสยาม ชั้น G ไอคอนสยาม กรุงเทพมหานคร​ โดยมี นายสมเจตน์ จงศุภวิศาลกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู ให้เกียรติเป็นประธานในการเปิดกิจกรรมครั้งนี้

จังหวัดหนองบัวลำภู จัดงาน “เสน่ห์หนองบัวลำภู วิถีลุ่มภู ม่วนคักหลาย” ภายใต้แนวคิด “หนองบัวลำภู เมืองน่าอยู่ น่าเที่ยว” โดยมีเป้าประสงค์ เพื่อเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้า สร้างรายได้ให้กับเกษตรกร ผู้ประกอบการ OTOP/SMEs สร้างโอกาสทางการจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน และสินค้าเกษตรของจังหวัดสู่ภูมิภาคอื่น รวมถึงส่งเสริมการตลาดด้านการท่องเที่ยวและเชื่อมโยงวัฒนธรรมผลิตภัณฑ์ชุมชน/สินค้าเกษตร ขอเชิญชวนสัมผัสกับอีกหนึ่งรากเหง้าทางวัฒนธรรมของจังหวัดหนองบัวลำภู ผ้าทอเมืองหนองบัวลำภู แพรพรรณลุ่มภูที่ชาวหนองบัวลำภูภาคภูมิใจ


ภายในงานพบกับไฮท์ไลท์สุดพิเศษ การเดินแบบแฟชั่นที่ตัดเย็บโดยผลิตภัณฑ์ผ้าทอของจังหวัดหนองบัวลำภู โดยคุณแพนเค้ก เขมนิจ นางแบบกิตติมศักดิ์ ร่วมเดินคู่กับคุณบอส The face Men Thailand S.3 นายแบบชื่อดัง พร้อมชมมินิคอนเสิร์ตจากนักร้องหนุ่มมาดกวน ขี้เล่น ปอ–อรรณพ อีกทั้งเพลิดเพลินกับการแสดงศิลปวัฒนธรรม อัตลักษณ์พื้นถิ่นของจังหวัดหนองบัวลำภู

นอกจากนี้ยังมีร้านผ้าทออีสานพื้นเมืองที่บอกเล่าเรื่องราวลงบนผืนผ้าแต่ละผืน และร้านค้ากว่า 20 ร้านค้าได้มาจัดแสดงและจำหน่ายให้แก่ผู้ที่มีความสนใจ เชิญชวนผู้ที่มีความสนใจ เลือกช้อปผลิตภัณฑ์ชุมชน ผลิตภัณฑ์ด้านการเกษตร การท่องเที่ยวของจังหวัดหนองบัวลำภู ได้ที่ ลานเมือง เมืองสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม ชั้น G ตั้งแต่วันที่ 9 – 13 กันยายน 2563 เวลา 10.00 – 22.00 น.

ทั้งนี้จังหวัดหนองบัวลำภูหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวเพื่อสร้างรายได้ให้กับท้องถิ่นและการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน เพิ่มศักยภาพการแข่งขันด้านการท่องเที่ยวสำหรับตลาดในประเทศต่อไป

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *