กอริลล่าไอเดีย กับบริการ Micro Influencer เพิ่มยอดขายธุรกิจโต พร้อมสร้างรายได้ให้ทุกคนบนโลกออนไลน์

ปัจจุบันการโฆษณาในรูปแบบเดิม ๆ หรือทำไปตามสัญชาตญาณอาจจะใช้ไม่ได้ผลอีกต่อไป Influencer เป็นคำที่ได้ยินมาในช่วง 3-4 ปี ที่ผ่านมา ซึ่งหมายถึงบุคคลที่มีความสามารถที่จะชี้นำ หรือชักจูงต่อกลุ่มบุคคลที่ติดตาม หรือกลุ่มบุคคลที่มีความสนใจแบบเดียวกัน ยิ่งถ้ามาพร้อมคำแนะนำจากคนรู้จักก็ยิ่งมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อมากขึ้น นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้นักการตลาดและเจ้าของธุรกิจหันมาใช้กลยุทธ์ Influencer Marketing ซึ่งจะมีการเลือกใช้ Influencer หลายระดับแตกต่างกันไปในแต่ละแคมเปญ

แม้จะมี Influencer หลากหลายประเภทให้พิจารณา เช่น Celebrity, Macro Influencer, Micro Influencer, Nano Influencer แต่ในปัจจุบัน กลุ่มที่ได้รับความสนใจจากแบรนด์และ Follower มากที่สุดก็คือกลุ่ม Micro Influencer ที่แม้จะไม่ได้มีผู้ติดตามมากมาย แต่กลับมีอิทธิพลและสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างน่าประหลาดใจ

Micro Influencer คือใคร

Micro Influencer คือผู้มีผู้ติดตาม 5,001 – 100,000 คน ในช่องทางโซเชียลมีเดียของพวกเขาไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram, Twitter, TikTok และ YouTube เป็นต้น ซึ่งนักการตลาดจะจำแนกหมวดหมู่ของกลุ่มเป้าหมายทางธุรกิจจากคอนเทนต์ที่คนเหล่านั้นทำ อาจจะแบ่งเป็น สุขภาพและความงาม แฟชั่น เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ ฯลฯ แต่ในปัจจบัน Influencer ส่วนใหญ่มักจะทำคอนเทนต์ที่ครอบคลุมในทุกหมวดหมู่เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้ตัวเองมีสปอนเซอร์หรือลูกค้าที่หลากหลายมากขึ้น และเป็นคนที่มีความรู้เชี่ยวชาญในเรื่องที่ตัวเองถนัดเป็นอย่างดี เน้นทำในสิ่งที่พวกเขาให้ความสนใจจริง ๆ จึงถูกมองว่าเป็นคนที่น่าเชื่อถือ คนกลุ่มนี้สามารถสร้างความสัมพันธ์กับ Follower ได้อย่างแข็งแกร่ง เพราะเนื้อหาที่มีความเฉพาะจึงดึงดูดคนที่ชอบอะไรคล้าย ๆ กันได้

เพราะอะไรเจ้าของแบรนด์ต่าง ๆ จึงต้องเลือกใช้ Micro Influencer

เพราะความเป็นกันเองของ Micro Influencer ทำให้ Follower รู้สึกเหมือนพวกเขาเป็นเพื่อน ครอบครัว พี่น้อง หรือคนที่อยู่ในระดับเดียวกัน จากแบบสำรวจของ Trust Barometer มีการถามผู้บริโภคว่าทำไมถึงเชื่อ Micro Influencer ซึ่งผู้บริโภค 61% บอกว่าเลือกที่จะติดตามพวกเขาเพราะรู้สึกว่ามีอะไรคล้ายกัน และยังมีความเป็นกันเอง เข้าถึงง่ายมากกว่าคนดังเกือบ 2 เท่า

จากสถิติดังกล่าว จะเห็นว่า Micro Influencer ไม่ได้เป็นแค่ผู้ช่วยในการสร้าง Awareness หรือ Engagement ให้กับแบรนด์เท่านั้น แต่ยังมีอิทธิพลต่อกลุ่มเป้าหมายจนอาจนำไปสู่การตัดสินใจซื้อได้ด้วย

เคล็ดลับแนวทางการเลือกใช้ Micro Influencer

สิ่งสำคัญที่สุดในการเลือกใช้ Micro Influencer ให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุดก็คือ การเลือกให้ตรงกับจุดประสงค์ และเลือกคนที่เหมาะกับธุรกิจของคุณ หรือหากต้องการผู้ช่วยที่คอยให้คำปรึกษาเกี่ยวกับกลยุทธ์ Influencer Marketing บริษัท กอริลล่าไอเดีย จำกัด (Gorilla Idea) เอเจนซี่โฆษณาคนรุ่นใหม่ ที่ก่อตั้งขึ้นมาด้วยแนวคิด “การตลาดออนไลน์รูปแบบใหม่ คิดนอกกรอบอย่างสร้างสรรค์ ด้วยมันสมองของกอริลล่า” และเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังการสร้างแบรนด์หลากหลาย ด้วยการตลาดออนไลน์แบบครบวงจร ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในทุกระดับ และได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามากกว่า 100 แบรนด์ มีพันธมิตร Influencer หลากหลายกลุ่มเพื่อเป็นทางเลือกที่น่าสนใจให้ลูกค้าประหยัดเวลาในการติดต่อ เพื่อช่วยให้การทำงานนั้นง่ายขึ้น

Micro Influencer นอกจากช่วยให้แบรนด์ได้ช่องทางการสื่อสารแบรนด์ไปถึงผู้บริโภคที่ทรงพลังแล้ว ในขณะเดียวกันยังสร้างรายได้ให้กับทุกคนที่อยู่บนโลกออนไลน์  ไม่ว่าจะเป็นใคร ก็สามารถเป็น Micro influencer ซึ่งถือเป็นการสร้างอาชีพหรือรายได้เสริมสำหรับคนทุกเพศ ทุกกลุ่ม ทุกวัย ไม่ว่าจะมียอดติดตามเท่าไร กอริลล่าไอเดียพร้อมร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับทุกคน เพื่อเป็นหนึ่งในกลไกขับเคลื่อนเพิ่มยอดขายให้กับลูกค้าร่วมกัน เพราะเราคือผู้เชี่ยวชาญในการวางกลยุทธ์การเลือกใช้ Micro Influencer ที่แท้จริง

สำหรับลูกค้าเราจะเลือก Micro Influencer ให้เหมาะสมกับความต้องการของแต่ละแบรนด์ เมื่อแบรนด์หรือสินค้าเป็นที่รู้จัก ผู้บริโภคก็จะเลือกใช้สินค้าหรือบริการเอง เป็นการเปลี่ยนจากผู้อ่าน เป็นผู้ติดตาม กลายเป็นลูกค้า และจะส่งผลกลับมาเป็นยอดขายให้กับแบรนด์ในที่สุด สำหรับ Micro Influencer และลูกค้าที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 094-321-0708, 099-424-5153 หรือ Line : @gorillaideas หรือ  https://gorillaideas.com/

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published.