“ขายของเขาใหญ่” โดนใจนักท่องเที่ยว-ผู้ประกอบการ

กิจกรรม “ขาย ของ เขา(ใหญ่)” โดยสมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ ครั้งที่ 2 วันที่ 23-24 มกราคม 2564 ณ ลานกิจกรรม ฟาร์มโชคชัย ถนนมิตรภาพ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

ท่านนายอำเภอ อำเภอปากช่องให้เกียรติ์เป็นประธานเปิดงาน กิจกรรม “ขาย ของ (เขา)ใหญ่” ณ ลานกิจกรรม ฟาร์มโชคชัย

สำหรับกิจกรรม “ขาย ของ (เขา)ใหญ่” ได้ถูกจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อวันเสาร์- อาทิตย์ที่ 16-17 มกราคม 2564 ที่ผ่านมาบริเวณหน้าร้านซีพี เฟรช ตรงข้ามเขาแคน ในตัวเมืองปากช่อง ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนในพื้นที่อ.ปากช่องอย่างคึกคัก สร้างกำลังใจให้กับผู้ประกอบการที่มาออกร้านขายสินค้าในครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม เพื่อให้เกิดการรวมตัวกันทุกสัปดาห์ในช่วงเวลาที่เราต่างต้องช่วยกันประคับประคองซี่งกันและกัน จากความสำเร็จในครั้งแรก กิจกรรมครั้งที่ 2 จึงได้ถูกจัดขึ้นอีกครั้งในวัน 23-24 มกราคม 2564 ณ ลานกิจกรรม ฟาร์มโชคชัย ถนนมิตรภาพ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งแรกทีผ่านมา รวมถึงนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังฟาร์มโชคชัย

อาหารปิ่นโตมื้อกลางวัน ลดการใช้โฟม

ด้วยแนวคิด “เพื่อนช่วยเพื่อน” ใครมีพื้นที่หน้าบ้านที่พอจะมีนักเดินทางสัญจรไปมาก็แบ่งปันพื้นที่ให้กับคนที่อยู่ด้านใน และในวันธรรมดา ทุกสัปดาห์เราจึงชวนกันเขยิบเข้าใกล้แหล่งชุมชนมากขึ้น โดยที่กิจกรรม “ขาย ของ เขา(ใหญ่) ครั้งที่ 1ได้รับการเอื้อเฟื้อสถานที่จากร้านซีพี เฟรชสาขาปากช่องหนึ่งในสมาชิกสมาคมฯ ทำงานร่วมกับทีมสามประสานปากช่อง จัดพื้นที่ให้กับสมาชิกมาค้าขายพบปะกัน  

กิจกรรมวาดภาพด้วยสีนำ

บรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความอบอุ่น มีร้านค้ามาออกร้านมากมาย อาทิ ร้านมะเขือเทศราชินีและมะละกอจากสถาบันพัฒนามันสำปะหลัง ,ร้านขนมปังหน้าค่ายศรีสวาท,ร้านน้ำแกงปรุงสำเร็จจากครัวบินหลา,ร้านเดอะเปียโน รีสอร์ท,ร้านโก๋ตะบะจากครัวภูวนาลี รีสอร์ท, ร้านบ้านแม่สเต็กตัวพ่อ,ร้านครัวแกรนด์สิริ,ร้านผักสลัดจากเอซีเคฟาร์ม ผักจากชุมชนที่เป็นมิตรต่อสัตว์ป่าและสิ่งแวดล้อมจากเอเดนน่า ผลิตภัณฑ์จากฟาวเท่นทรี ขนมข้าวตังข้าวแต๋น ฯลฯ

และในวันเสาร์อาทิตย์ที่ 23-24 มกราคมที่ผ่านมา  “ขาย ของ เขา(ใหญ่)” ได้รับการเอื้อเฟื้อสถานที่จากฟาร์มโชคชัย โดยมีการจัดเตรียมบูธร้านขายสินค้าไว้ให้บริเวณลานกิจกรรม ณ ฟาร์มโชคชัย ถนนมิตรภาพ อ.ปากช่อง  ตั้งแต่เวลา 10.00-16.00น.

กิจกรรมในครั้งนี้ มีร้านค้าสมาชิกสมาคมร่วมกิจกรรมถึง 20 บูธด้วยกัน อาทิ โก๊ตะบะแตก (ภูวนาลี),All Avocado, The Piano Resort, เอเดนน่า,ACK Farm, ข้าวเหนียวหมูและหมอนจากแกรนด์สิริ,ขนมปัง ไข่เป็ดจากค่ายศรีสวาท,ครัวบินหลา,ฟาวเท่นทรี ,มัลเบอรี่เขาใหญ่,ไส้กรอกอีสานคุณกวาง, MMP, ปลาตะเพียนไร้ก้าง ห่อหมกปลาช่อนจากบ้านแม่สเต็กตัวพ่อ, CP Fresh,ฮาจูมม่ากิมูจิ,ผลิตภัณฑ์จากเรนทรีและโกลเด้นโกลด์รีสอร์ท ฯลฯ

 ทั้งนี้กิจกรรม “ขาย ของ เขา(ใหญ่)” จัดขึ้นมาโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการโดยเฉพาะที่พัก โรงแรม สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากสถาการในปัจจุบันที่ทำให้นักท่องเที่ยวน้อยลงและบางสถานททีหรือร้านก็ไม่มีนักท่องเข้ามาใช้บริการเลย

นอกจากนี้ยังได้ช่วยกันระดมคิดเพื่อค้นคิดผลิตภัณฑ์จากสิ่งต่างๆ ที่มีอยู่รอบๆ ตัว นำมาพัฒนาผลิตเป็นสินค้า หรือผลิตภัณฑ์ที่สะท้อนให้เห็นถึงแนวคิดที่ต้องการพยุงตัวให้อยู่รอดจากสภาวะบีบคั้นทางเศรษฐกิจ เพราะเพียงเพื่อต้องการให้พนักงานได้มีงานทำ มีรายได้ และมีคุณภาพชีวิตที่ดีต่อไป โดยไม่ต้องเครียดกับสภาวะ ไม่มีงานทำ และสามารถมั่นใจได้ว่าจะไม่ถูกเลิกจ้าง (ในมุมของลูกจ้าง /พนักงาน )

สำหรับกิจกรรมที่จัดขึ้นจะเป็นอีกพื้นที่หนึ่งเพื่อช่วยระบายสินค้าจากเกษตรกรที่ยอดการสั่งซื้อลดลงด้วย ด้วยแนวคิด “เพื่อนช่วยเพื่อน” เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

สำหรับกิจกรรม “ขาย ของ เขา(ใหญ่)” ครั้งที่ 3 ที่จะจัดขึ้นภายในเดือนมกราคมนี้จะเป็นอีกหนนึ่งกิจกรรมที่จะจัด ณ ลานกิจกรรมแดรี่โฮม ชมสวน ในวันเสาร์ -อาทิตย์ที่ 30-31 มกราคม 64 ที่จะถึงนี้ สามารถติดตามรายได้ละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊กสมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่

ขอขอบคุณ #น่านน้ำรีสอร์ท และ #ดิโอเล้ง เอื้อเฟื้อสถานที่ที่พัก

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรม

คุณเฟิสท์ เบอร์ 093 – 924 4692

คุณไก๋ เบอร์ 065- 296 9964 FB:สมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่

สวนสัปปายะ อีกหนึ่งสถานที่ ที่นักท่องเที่ยวต้องมาเช็คอิน กราบนมัสการองค์หลวงปู่ทวดที่ใหญ่ที่สุดในโลกเพื่อความเป็นสิริมงคล หลังจากกราบหลวงปู่เสร็จเรียบร้อย เดินต่อมายังทุ่งดอกไม้ที่รอให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับความสวยงานที่กำลังเบ่งบานรอต้อนรับนักท่องเที่ยว
ไม่เพียงทุ่งดอกไม้ที่กำลังรอต้อนรับนัท่องเที่ยว สำหรับสาวกแคคตัส ที่สวนสัปปายะยังได้จัดพื้นที่ส่วนหนึ่งไว้ให้กับผู้ที่หลงไหลในความสวยงาม ความแปลกของไม้แคคตัสไว้อย่างอลังการ นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมไม้แคคตัสหลากหลายสายพันธ์ุ ซึ่งบางสายพันธ์ุมีราคาเกินครึ่งล้าน
เยี่ยมชมสวนแคคตัส ที่สวนสัปปายะ เขาใหญ่
เยี่ยมชมสวนแคคตัส ที่สวนสัปปายะ เขาใหญ่
สำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังสนใจเกษตรอินทรีย์ ต้องมาสักครั้งที่สวนเกษตรอินทรีย์ Green Me Organic Farm สำหรับจุดนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ที่พร้อมจะให้ความรู้ด้านเกษตรอินทรีย์ และกิจกรรมที่ให้ควาเพลิดเพลินและสนุกสนานมากมาย พร้อมกันนี้ยังมีห้องพักไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย
สวนเกษตรอินทรีย์ Green Me Organic Farm
สถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้เมื่อมาเยือนปากช่อง “ไร่องุ่นกราน-มอนเต้” แหล่งผลิตไวน์คุณภาพ สัญชาติไทย ที่นี่ไม่เพียงแค่เป็นที่ผลิตไวน์คุณภาพเท่านั้น แต่ยังมีกิจกรรมให้ความรู้ถึงที่มาที่ไปของต้นกำเนิดไวน์คุณภาพสายพันธ์ุไทย ตั้งแต่การคัดเลือกสายพันธ์ุ ขั้นตอนการผลิต การหมักบ่มไวน์ไปจนถึงการบรรจุขวด ซึ่งทำให้เรารู้ว่ากว่าจะผลิตมาได้แต่ละขวดไม่ใช่เรื่องง่าย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม เทศกาลตัดองุ่น เทศกาลชิมไวน์ ฯลฯ ไว้รอการมาเยือนของนักท่องเที่ยว อ้อที่นี่มีห้องพักสำหรับผู้ที่อยากจะพักค้างคืนด้วยนะครับ หากนักท่องเที่ยวอยากลิ้มรสไวน์คุณภาพว่าเป็นอย่างไร ขนาดนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติยังเอ่ยปาก “มาเมืองไทยต้องดื่มไวน์ไทย”
ไร่องุ่นกราน-มอนเต้ แหล่งผลิตไวน์คุณภาพ สัญชาติไทย
ไร่องุ่นกราน-มอนเต้ แหล่งผลิตไวน์คุณภาพ สัญชาติไทย
และอีกหนึ่งสถานที่ที่อยากจะแนะนำ โรงแรม เรนทรี เรสซิเดนซ์ เขาใหญ่ การเข้าพักที่นี่ท่านจะได้พบกับกิจกรรมที่หลากหลาย มีห้องสมุดไว้คอยต้อนรับนักอ่านตั้งแต่รุ่นเล็กไปจนถึงรุ่นใหญ่มีหนังสือไว้ให้เลือกอ่านมากมาย โดยเฉพาะมุมอ่านหนังสือ รับรองว่ามาครั้งหนึ่งแล้วต้องกลับมาอีก กับการต้อนรับอันแสนอบอุ่น โรงแรมฯ มีห้องพักไว้รอต้อนรับกว่า 60 ห้อง โดยแต่ละห้องมีเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำกัน อยากรู้ต้องมา…ครับ

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published.