นศ.ตลาดบริหารธุรกิจหอการค้าเรียนรู้จากท่องเที่ยวสู่เจ้าของธุรกิจกางเต้นท์

 ปัจจุบันรูปแบบการดำเนินชีวิตหรือไลฟ์สไตล์ของคนเมืองมีลักษณะแตกต่างกันอย่างชัดเจน ปัญหาความแออัดรถติดและความวุ่นวายจากสิ่งรอบตัว ทำให้คนรุ่นใหม่มีความสนใจที่จะกลับสู่ธรรมชาติมากขึ้น เพื่อนำร่างกายและจิตใจไปพักผ่อน เสมือนเติมพลังและชาร์จแบตให้ร่างกาย ความนิยมการออกแคมปิ้ง เดินป่าและทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์สถานที่ธรรมชาติจึงเป็นที่นิยมมากขึ้น  ที่สำคัญปัจจัยการระบาดของไวรัสโคโล่น่าโควิด-19 ตลอดเกือบ 2 ปี ทำให้กระแสความตื่นตัวในการท่องเที่ยวในประเทศเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้การท่องเที่ยวสไตล์แคมปิ้งสามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

          นักศึกษามหาวิทยาลัยประกอบด้วย นายศรัณย์ ชัยรัตน์ , นายศุภัทรชัย แซ่โซ้ง , นายยุติธรรม ญาติกร , นายณัฐเมธี จารุมณีและนายกฤตเมธ นนพละ คณะบริหารธุรกิจ สาขาการตลาด ชั้นปีที่3 มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กลุ่มนักศึกษาที่มีความหลงใหลชื่นชอบการท่องเที่ยวกางเต้นท์มานานกว่า 3 ปี การกางเต็นท์แต่ละครั้งทำให้ทุกคนได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างแท้จริง ได้สัมผัสบรรยากาศจริงไม่ว่าจะเป็นวิวที่สวยงามและหมอกในตอนเช้า ซึ่งแตกต่างจากการที่นอนหรือพักอาศัยในโรงแรม รวมทั้งยังได้ประสบการณ์ใหม่อยู่ทุกครั้งที่ได้ไปกางเต็นท์ เพราะทุกคนได้ทำอะไรด้วยตนเองไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตเริ่มต้นแต่การกางเต็นท์และการทำอาหาร พอมีเวลาว่างก็ต้องหากิจกรรมทำร่วมกัน จึงทำให้สนุกสนานกันมากกว่าไปเที่ยวและพักตามโรงแรมที่มีแต่ความสะดวกสบายไม่ต้องเตรียมตัวอะไรก็สามารถเข้าไปใช้ชีวิตได้เลย

          นายศุภัทรชัย แซ่โซ้ง นักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ สาขาการตลาด ชั้นปีที่3 มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยและเจ้าของธุรกิจอุปกรณ์แคมปิ้ง กล่าวว่า “ผมและเพื่อนๆชอบท่องเที่ยวธรรมชาติรูปแบบกางเต้นท์ อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม ได้แก่ เต็นท์ ตะเกียง ถุงนอน ผ้าห่มกันหนาว ยาสามัญประจำบ้าน อาหาร น้ำและเครื่องปั่นไฟ ปีนี้ผมมีแผนต่อยอดธุรกิจจากการจำหน่ายเฉพาะอุปกรณ์อย่างเดียว ซึ่งตอนนี้กำลังมองหาทำเลธรรมชาติในการทำแคมปิ้งกางเต้นท์ ผมเคยมีประสบการณ์ในการทำธุรกิจนี้ก่อนวิกฤตไวรัสโคโลน่าและยังมองเห็นโอกาสธุรกิจท่องเที่ยวรวมไปถึงแคมปิ้งกางเต้นท์ ยังสามารถเติบโตได้และสร้างรายได้ให้กับผุ้ประกอบการท่องเที่ยว ที่สำคัญยังเอื้อประโยชน์ให้กับธุรกิจประเภทอื่นๆ เช่น ธุรกิจร้านอาหารชุมชน ร้านขายของฝาก ฯลฯ ซึ่งตอนนี้รัฐบาลมีนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ มีนโยบายสนับสนุนให้คนไทยเที่ยวภายในประเทศ ซึ่งถือได้ว่าเป็นโอกาสในการค่อยๆเติบโตอีกครั้ง แม้จะมีภาวะวิกฤตไวรัสโคโลน่าโควิด – 19 ก็ตาม”

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published.