ก้างปลาคลุกผง “ม.หอการค้า” คว้ารางวัลชนะเลิศ

เมื่อเร็วๆนี้ ได้มีการจัดการแข่งขัน “โครงการศึกชิงก้างปลา” เพื่อค้นหาสุดยอดเมนูอาหารที่ทำจากก้างปลา โดยที่นักศึกษาผู้เข้าแข่งขันสามารถออกแบบผลิตภัณฑ์ได้รูปแบบต่างๆ เพื่อประชันไอเดียสร้างสรรค์เมนูอาหารจากก้างปลา ซึ่งเป็นการแข่งขันในรูปแบบออฟไลน์และออนไลน์ ป้องกันไวรัสโคโรน่า 2019 และปฎิบัติตามมาตรการป้องกันจากภาครัฐ

นางสาวจิดาภา นันทกุล คณะบริหารธุรกิจ สาขาการตลาด ชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย หัวหน้ากลุ่มผลิตภัณฑ์ขนมแมวบิสกิตก้างปลาคลุกผง เจ้าของรางวัลชนะเลิศ เล่าว่า “ผลิตภัณฑ์ขนมแมวบิสกิตก้างปลาคลุกผง มีผงให้เลือกได้หลากหลาย เริ่มจากการที่เรานำผงปลาก้างมาสผมกับส่วนสผมบิสกิตเพื่อเป็นขนมแมว กลิ่นก้างปลาจะหอมดึงดูดน้องแมวและเพิ่มเติมด้วยการคลุกผงลงไป

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ของกลุ่ม คือ มีผงให้เลือกคลุกได้ตามความต้องการ เช่น ผงกระดูกปลาฉลาม ที่มีสรรพคุณช่วยสร้างภูมิคุ้มกันเรื่องการเสื่อมสภาพของกระดูก หรือ ผงจระเข้ป่น ที่สามารถช่วยเรื่องระบบทางเดินหายใจได้อย่างดี สามารถดึงดูดความสนใจลูกค้าให้สนใจ อีกทั้งยังรับฟังสรรพคุณของผงแต่ละชนิด สามารถสร้างความแปลกใหม่ที่หลายๆคนไม่คุ้นมาก่อน

ในตอนแรกทางทีมตั้งเป้าและช่วยกันคิดคอนเซ็ปการขายของให้น่าสนใจด้วยความมั่นใจว่าลูกค้าจะต้องได้ของที่พึ่งพอใจจากทีมเราแน่นอน” “ได้นำความรู้ในวิชาที่เรียนมาปรับใช้เริ่มจากการใช้ Pain Point ที่อาจารย์เคยสอนไว้ก่อน เพื่อที่จะหาคำตอบว่าลูกค้าต้องการหาอะไร มาขจัดความกลัวของลูกค้าได้ดีที่สุด และหลังจากนั้นก็เริ่มหาผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์อาหารแมวมีจำนวนเท่าไหร่ เป็นลูกค้ากลุ่มไหน มีการวิเคราะห์จุดอ่อน จุดแข็ง โอกาสและอุปสรรคเพื่อดูจุดแข็งจุดอ่อนของร้านค้าคู่แข่งอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีการเขียนกราฟออกมา เพื่อแสดงผลอย่างชัดเจน สิ่งต่างๆเหล่านี้อาจเป็นส่วนประกอบให้ทีมได้รับรางวัลชนะเลิศ รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เข้าร่วมโครงการศึกชิงก้างปลาในครั้งนี้ เนื่องจากกลุ่มเราตั้งใจทำและเต็มที่กับโครงการครั้งนี้มาก ขอขอบคุณคณะกรรมการที่ให้โอกาสพวกเราได้แสดงความรู้และความสามารถในการออกแบบเมนูอาหารก้างปลาครั้งนี้” นางสาวจิดาภากล่าวทิ้งท้าย

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published.