พาณิชย์ นำทัพเกษตรอินทรีย์ ร่วมงาน “ORGANIC WEEKEND MARKET Season 2”

พาณิชย์ นำทัพเกษตรอินทรีย์ ร่วมงาน “ORGANIC WEEKEND MARKET Season 2” ยกตลาดออร์แกนิคมาไว้กลางเมือง เอาใจสายเฮลตี้

กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ชวนคนรักษ์สุขภาพเริ่มต้นปีด้วยสุขภาพดีๆ ไปด้วยกันในงานมหกรรมแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์อินทรีย์และธรรมชาติ “ORGANIC WEEKEND MARKET Season 2” ตลาดนัดอินทรีย์ใจกลางเมือง ครั้งที่สอง หลังประสบความสำเร็จจากการจัดงานครั้งแรก เตรียมเปิดตลาด 20 มกราคมนี้

นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยถึงความสำเร็จของการจัดงานตลาดนัดอินทรีย์ใจกลางเมือง หรือ “ORGANIC WEEKEND MARKET” ในปีที่ผ่านมาว่า งานดังกล่าวได้กระตุ้นให้เกิดกำลังซื้อทำให้เกษตรกรสามารถกระจายผลผลิตอินทรีย์/ปลอดภัยและสินค้าชุมชนได้ทั้งช่องทาง Offline และ Online เป็นการสร้างโอกาสให้กลุ่มเกษตรกรและผู้ประกอบการในการขยายตลาดให้กว้างขึ้น รวมถึงรณรงค์ให้ผู้บริโภครู้จักสินค้าอินทรีย์เพิ่มการบริโภคมากขึ้นอีกด้วย สำหรับรูปแบบการจัดงาน ORGANIC WEEKEND MARKET Season 2

ในปีนี้ จัดยิ่งใหญ่กว่าครั้งก่อน เพื่อช่วยเกษตรกรขยายช่องทางการจำหน่ายสินค้าอินทรีย์จากชุมชนต่างๆ ให้เข้าถึงผู้ซื้อที่มีศักยภาพ เพื่อพัฒนาสินค้าให้ตรงกับความต้องการของตลาด อีกทั้งยังเป็นการรวบรวมกลุ่มผู้ผลิตและผู้ประกอบธุรกิจเกษตรอินทรีย์ในการสร้างเครือข่ายทางการค้าและเพิ่มโอกาสการเจรจาต่อยอดเชิงธุรกิจในทุกระดับทั้งในและต่างประเทศ โดยกลุ่มเป้าหมายของการจัดงานครั้งนี้จะยังคงเน้นฐานกลุ่มลูกค้ากลุ่มที่มีศักยภาพคือทั้งผู้บริโภครายย่อยทั่วไปและกลุ่มเอกชนและองค์กรขนาดใหญ่ที่มีการซื้อผลิตผลทางการเกษตรไปใช้งานจำนวนมากๆ และสามารถกระจายผลผลิตให้กับเกษตรกร และภาคีเครือข่ายได้ในวงกว้าง อาทิ ห้างสรรพสินค้า ภัตตาคาร ร้านอาหาร กลุ่มโรงแรม และแพลตฟอร์มจำหน่ายสินค้าเกษตร


นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม กล่าวเพิ่มเติมว่า งาน ORGANIC WEEKEND MARKET Season 2 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “อาหารปลอดภัย กินผักกลางสวน ตรวจสุขภาพฟรี” จัดขึ้นทุกวันศุกร์-เสาร์และอาทิตย์ รวม 4 สัปดาห์ คือวันที่ 20-22 มกราคม 27-29 มกราคม 3-5 กุมภาพันธ์ และ 10-12 กุมภาพันธ์ 2566 ระหว่างเวลา 17.00-23.00 น. โดยจะจัดขึ้นที่ g Garden (หลังห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพระราม 9)

ภายในงานจะมีโซน Green House จัดจำหน่ายผักและผลไม้อินทรีย์/ปลอดภัย และสินค้าชุมชนที่คัดสรรคุณภาพจากเกษตรกรและภาคีเครือข่ายทั่วประเทศ รวมถึงสินค้าจากหมู่บ้านอินทรีย์ และ Organic Farm Outlet ในความส่งเสริมของกรมการค้าภายใน รวมทั้งสิ้นกว่า 100 ร้านค้า สินค้ากว่า 2,000 รายการ ซึ่งมีสินค้าไฮไลท์ อาทิ น้ำนมข้าวยาคู น้ำส้มมะปี๊ด น้ำเต้าหู้ผง ผักโขมอบกรอบ กล้วยชิปส์ กุ้งหวาน น้ำผึ้งชันโรง สบู่ฟ้าทะลายโจร

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น การเจรจาธุรกิจ (Business Matching) ชิมลางช้อปแชะสวนกลางเมือง เปิดกิจกรรมเวิร์คช็อป เช่น ทำเป็นชาหมักคอมบูชา กิมจิโฮมเมด ก้านไม้หอมสูตรธรรมชาติจัดสวน ถาดรักษ์โลก เทียนหอม ออร์แกนิค เปิดเวทีกลาง การแสดงจากกลุ่มเยาวชน ซึ่งรวมถึงกิจกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พลาดไม่ได้! สลัดบาร์และน้ำสลัดมากกว่า 30 สูตรทั่วโลก และร่วมลุ้นรับรางวัลจากที่นี่ พิเศษกว่า 800 สูตรสำหรับสายสุขภาพ เชิญ (Live Blood Analysis) ที่จะตรวจเลือดเพื่อตรวจหาสิ่งที่ร่างกายต้องการ นอกจากนี้ ยังช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดกับโรคเก๊าท์จากทีมสหวิชาชีพ

กรมฯ ให้การต้อนรับว่าได้รับประโยชน์จากสิ่งเหล่านี้แน่นอน “Organic Weekend Market ตลาดนัดอินทรีย์ใจกลางเมือง Season 2” ก็จะเป็นภาคที่ประชาชนมาเยี่ยมชมและท่องเที่ยว โดยจะเกิดขึ้นตลอด 4 สัปดาห์ของการจัดงาน จะมีผู้สนใจเข้ามาร่วมชมงานไม่น้อยกว่า 30,000 ราย และมีมูลค่าการซื้อขายทันที และการเจรจาธุรกิจการค้า ทั้งรายย่อยและรายใหญรวมแล้วไม่น้อยกว่า 300 ล้านบาท โดยการจัดงานฯ ดังกล่าวจะเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนตลาดสินค้าอินทรีย์อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ประเทศไทยเป็นผู้นำเกษตรอินทรีย์ของภูมิภาคอาเซียนบนพื้นฐานการพัฒนาที่ยั่งยืนภายในปี 2570 ตามวิสัยทัศน์ของแผนปฏิบัติการด้านเกษตรอินทรีย์พ.ศ 2566 ถึง 2570 ต่อไป

จึงขอเชิญชวนมาร่วม ชม ชิม ช้อป แชะ แชร์ ในงาน “Organic Weekend Market ตลาดนัดอินทรีย์ใจกลางเมือง Season 2” จัดขึ้นทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่วันที่ 20 ม.ค. – 12 ก.พ. 66 เวลา 17.00 – 23.00 น. ณ g Garden สวนผักใจกลางพระราม 9 (ด้านหลังห้างเซ็นทรัลพระราม 9 ติดกับ ตลาด JODD FAIRS) ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊กกรมการค้าภายใน DitFamilyHomes หรือโทร. 02 507 5722-3

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published.