เตรียมพบกับงานประกาศรางวัล สานสัมพันธ์ไทย-จีน “ออสการ์เมืองไทย”

ไทยเจียระไนกรุ๊ป เตรียมจัดงานใหญ่ระดับเอเชียส่งท้ายปี มอบรางวัลให้บุคคลที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยทุกสาขาอาชีพกว่า 100 รางวัล พร้อมการแสดงพิเศษที่ยิ่งใหญ่ตระการตามากมายจากนักแสดงไทยและจีน เทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิรลงกรณ์พระวชิระเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงเสด็จขึ้นครองราชย์เป็นพระมหากษัตริย์ไทยรัชกาลที่ 10 แห่งราชวงศ์จักรี และร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 70 ปีแห่งการสถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีนอีกด้วย คาดจะมีผู้เข้าร่วมงานไม่ต่ำกว่า 5,000 คน ณ ไอคอนสยาม วันที่ 26 พฤศจิกายนนี้

นางสาวหลุ่ย แซ่กั๊ว ประธานกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จำกัด

นางสาวหลุ่ย แซ่กั๊ว ประธานกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า  บริษัทฯ ดำเนินธุรกิจหลากหลาย เช่น ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ที่ปรึกษาแบรนด์ธุรกิจ สื่อภาษาจีนในประเทศไทย ซึ่งประกอบด้วยสื่อออนไลน์ภาษาจีนบนแพลตฟอร์มวีแชท (WeChat) และเว่ยป๋อ (Weibo) ที่ชื่อว่า Thailand Headlines สำนักข่าวออนไลน์ที่รายงานความเคลื่อนไหวเหตุการณ์บ้านเมืองของไทยให้แก่ชาวจีนได้รวดเร็ว และแม่นยำที่สุด รวมถึงนิตยสารแจกฟรีภาษาจีน รายปักษ์ @ManGu (แอดม่านกู่) Thailand Information Guide ที่ให้เกร็ดความรู้แก่ชาวจีนที่ดำเนินชีวิตในประเทศไทยและผู้ที่สนใจประเทศไทย โดยที่ผ่านมาบริษัทฯ ตระหนักถึงความสำคัญและมิตรภาพที่ดีระหว่างประเทศไทยและจีน จึงได้จัดงาน “Thailand Headlines Person of the Year Awards” ขึ้นทุกปีเพื่อมอบรางวัลให้แก่บุคคลที่สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย และเป็นบุคคลที่มีประเด็นที่น่าสนใจปรากฏในข่าวของสำนักข่าวไทยแลนด์เฮดไลน์มากที่สุดในตลอดรอบปีที่ผ่านมา โดยในครั้งนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 7 แบ่งเป็น 5 สาขารางวัล ได้แก่ สาขาข่าวสารการเมือง สาขาความสัมพันธ์ไทย-จีน สาขาเศรษฐกิจและสังคม สาขาวัฒนธรรมและบันเทิง และสาขา The Most Influential หรือรางวัลเชิดชูบุคคลแห่งปี

สำหรับผู้ที่เข้ารับรางวัลในปีนี้มาจากหลากหลายวงการ เช่น นักการเมือง ดารา นักแสดง และนักธุรกิจ อาทิ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ดร.สมศักดิ์ ชลาชล คุณอลัน เจียง กรรมการผู้จัดการบริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด เชียร์ ฑิฆัมพร เป้ อารักษ์  ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล หมาก ปริญ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก โม มนชนก ฯลฯ และยังมีเหล่านักแสดงซีรี่ส์ดังเรื่องปรมาจารย์ลัทธิมาร จากประเทศจีน รวมถึงบล็อกเกอร์ KOL ท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของจีน “เสี่ยวเสี่ยวซา” ทั้งยังมีเน็ตไอดอลทั้งไทยและจีนรวมกว่า 200 ท่าน นอกจากนี้ “Thailand Headlines Person of the Year Awards 2019” ได้รับการสนับสนุนจากพาร์ทเนอร์ร่วมอย่าง “หูหนานทีวี” ที่ถือได้ว่าเป็นสื่อทีวีอันดับ 2 ของจีน และเป็นศูนย์รวมรายการบันเทิงยอดฮิตอันดับ 1 ของจีนในเวลานี้ กับ “C-Trip” ที่เป็นช่องทางท่องเที่ยวออนไลน์ยักษ์ใหญ่ของประเทศจีนที่มียอดสมาชิกกว่า 300 ล้านคน

 “หัวใจของการจัดงาน “Thailand Headlines Person of the Year Awards 2019″ ในปีนี้ นอกจากจะเป็นอีกปีที่สำคัญถึงมิตรภาพของทั้ง 2 ประเทศพี่น้องไทย-จีนแล้ว ยังเป็นปีมหามงคลเนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงเสด็จขึ้นครองราชย์เป็นพระมหากษัตริย์ไทยรัชกาลที่ 10 แห่งราชวงศ์จักรี และเป็นปีเฉลิมฉลองครบรอบ 70 ปีแห่งการสถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีนอีกด้วย โดยลักษณะของงานเป็นรูปแบบการเดินพรมแดง Red Carpet การแต่งกายเน้นธีมสีน้ำเงิน-ทอง ขอเชิญชวนทุกท่านแต่งกายในชุดไทย ชุดจีนแบบทันสมัยหรือโมเดิร์นมาร่วมงาน ในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2562 เวลา 17:00 – 21:00 น. ณ ทรู ไอคอนสยาม ฮอลล์ ชั้น 6–7  ไอคอนสยาม ริมแม่น้ำเจ้าพระยา พบกับการแสดง แสง สี เสียง ตื่นตาตื่นใจ เตรียมพบเซอร์ไพรส์ที่ยิ่งใหญ่กว่าทุก ๆ ปีในงานนี้” นางสาวหลุ่ย กล่าว

งาน “Thailand Headlines Person of the Year Awards” จัดมาต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 จนได้รับการขนานนามจากชาวจีนและคนทั่วไปว่า “งานออสการ์แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” หรือ “งานออสการ์แห่งประเทศไทย” ซึ่งในแต่ละปีจะมีบุคคลสำคัญจากวงการต่าง ๆ เข้ารับรางวัลไม่น้อยกว่า 10 – 20 คนต่อสาขา หรือประมาณ 100 กว่าคนจากทุกสาขา โดยมีเกณฑ์การคัดเลือกมาจากเป็นบุคคลที่ได้รับการรายงานข่าวเกี่ยวกับผลงาน หรือเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับบุคคลนั้นปรากฏในข่าว Thailand Headlines หรือเป็นบุคคลที่เป็นประเด็นสนใจของผู้ติดตามชาวจีนมากและบ่อยที่สุดในรอบปี ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการยกย่องและเชิดชูผู้ที่ทำความดี สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในด้านต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการสานสัมพันธ์ไทยจีน ให้ทั้ง 2 ประเทศมีความแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

สำหรับผู้ที่จะเข้าร่วมงานต้องตอบรับการมาร่วมงานเพื่อสำรองที่นั่งพิเศษและนำบัตรเชิญมาด้วยเท่านั้น

บุคคลทั่วไปสนใจเข้าร่วมงาน ติดตามร่วมสนุกกิจกรรมรับบัตรเข้างานได้ที่

http://jrnen.co.th/thai-jiaranai-group/
https://www.facebook.com/thaiJrnenGroup/
https://www.facebook.com/ThailandHeadlines/
https://www.facebook.com/ManGuMag/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *