Porsche Centre Bangna มั่นใจมาตรฐาน ONNEX SOLAR by SCGติดตั้งระบบโซลาร์เซลส์ในโชว์รูมเต็มรูปแบบ

ONNEX SOLAR by SCG Smart Living ในเอสซีจี สมาร์ทลีฟวิง ผู้เชี่ยวชาญงานติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ทุกรูปแบบ ล่าสุดกับโครงการที่ได้รับความไว้วางใจจาก สตุทการ์ต ออโต้โมทีฟ (ประเทศไทย) ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการ ดีลเลอร์ใหม่ ที่เปิดตัว Porsche Centre Bangna เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา หนึ่งในศูนย์บริการรถยนต์มาตรฐานยุโรปที่เน้นย้ำถึงความสำคัญของการใช้พลังงานสะอาด ร่วมวางแผนการติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์ตั้งแต่เริ่มการก่อสร้าง โดยมีเป้าหมายใช้พลังงานสะอาดตั้งแต่วันแรกของการเปิดศูนย์บริการ เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นของการทำธุรกิจควบคู่ไปกับการรักษ์โลก

      ในโครงการนี้ ONNEX SOLAR ได้วางแผนออกแบบระบบโซลาร์เซลล์บนหลังคาศูนย์บริการ หรือ Solar Rooftop โดยเลือกใช้ขนาด 400 กิโลวัตต์พีค ที่ตอบโจทย์ความต้องการใช้งานของ Porsche Centre Bangna ครอบคลุมการใช้งานในโชว์รูม ศูนย์บริการ และ ศูนย์ซ่อมสีและตัวถัง บนพื้นที่กว่า 8 ไร่ ซึ่งรวมถึงระบบปรับอากาศ การให้แสงสว่าง และการทำงานของอุปกรณ์ต่าง ๆ และเพื่อให้ระบบโซลาร์เซลล์มีประสิทธิภาพสูงสุดในการผลิตไฟฟ้า ไม่เพียงแต่การเลือกใช้แผงโซลาร์ และเครื่องอินเวอร์เตอร์ (Inverter) รุ่นใหม่ล่าสุดเท่านั้น ทาง ONNEX SOLAR ยังออกแบบให้ระบบสามารถรองรับการทำงานของแบตเตอรี่ในอนาคต โดยนำระบบ Smart Monitoring เข้ามาใช้ในการจัดการข้อมูลการผลิตไฟ เพื่อรองรับการขยายพื้นที่การให้บริการในอนาคตอย่างยั่งยืนตามแผนการดำเนินงานของศูนย์บริการ           

สำหรับการติดตั้งในโครงการนี้ ONNEX SOLAR ได้รับโจทย์สำคัญ คือต้องติดตั้งโซลาร์เซลล์ให้เสร็จพร้อมกับงานโครงสร้างหลักของศูนย์บริการภายในระยะเวลาเพียง 3 เดือน ทีมงานจึงได้วางแผนติดตั้งพื้นที่บางส่วน อาทิ บันได Service และห้องอินเวอร์เตอร์ โดยใช้ระบบ Knock down ซึ่งช่วยให้สามารถติดตั้งได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้โครงการเสร็จสมบูรณ์และส่งมอบภายในระยะเวลาที่กำหนดตามโจทย์ที่ได้รับมอบหมาย

คุณอัญญพร แซ่คู กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตุทการ์ต ออโต้โมทีฟ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “การลงทุนในโซลาร์เซลล์เป็นหนึ่งในเป้าหมายสำคัญของบริษัทที่มุ่งมั่นนำพลังงานสะอาดมาปรับใช้กับสถาปัตยกรรมแบบใหม่ของ Destination Porsche Centre มีทั้งโชว์รูม ศูนย์บริการ ศูนย์ซ่อมสีและตัวถัง
ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าสูง การนำโซลาร์เซลล์มาใช้ ไม่เพียงช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ แต่ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายของบริษัทได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถือเป็นการลงทุนที่ตอบโจทย์ธุรกิจอย่างยั่งยืน นอกจากนี้ ยังแสดงถึงความมุ่งมั่นที่สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของ Porsche บริษัทแม่จากเยอรมัน ในการส่งเสริมการใช้พลังงานหมุนเวียน และตั้งเป้าลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ให้เป็นศูนย์ (Carbon Neutrality)
ในอนาคตอันใกล้”

นายดุสิต ชัยรัตน์ Head of Smart Solution Business เอสซีจี สมาร์ทลีฟวิง จาก ONNEX SOLAR กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “เราภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุน Porsche Centre Bangna ให้ก้าวไปข้างหน้าในด้านความยั่งยืน การติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์ขนาด 400kWp นี้ไม่เพียงช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานไฟฟ้า แต่ยังช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และสร้างผลกระทบที่ดีต่อสิ่งแวดล้อมในระยะยาว ซึ่งการติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์ในทุกวันนี้ ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการใช้พลังงานสะอาดที่ทุกโครงการสามารถมีส่วนร่วมได้”

โครงการติดตั้งระบบโซลาร์เซลส์ที่ Porsche Centre Bangna นอกจากแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นสร้างความเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนขององค์กรแล้ว ยังถือเป็นการบริหารต้นทุนที่คุ้มค่า เพราะค่าใช้จ่ายมากกว่า 60% ของธุรกิจส่วนใหญ่เป็นค่าไฟฟ้า การติดตั้งระบบโซลาร์ที่มีระยะเวลาคุ้มทุนเพียง 3-5 ปีในปัจจุบัน จึงถือเป็นการลงทุนที่จะช่วยลดต้นทุนทางธุรกิจได้อย่างเป็นรูปธรรม”

สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติม เกี่ยวกับ ONNEX SOLAR สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ www.onnexbyscg.com/th/product/solar-solutions หรือสอบถามได้ที่เบอร์ 063-272-6527 หรือ 02-586-2222


เกี่ยวกับธุรกิจ ONNEX by SCG Smart Living

ONNEX เป็นแบรนด์ที่อยู่ภายใต้เอสซีจี สมาร์ทลีฟวิง ดำเนินธุรกิจโดยการนำนวัตกรรมและทักษะความเชี่ยวชาญด้านวัสดุก่อสร้างมาพัฒนาเป็นโซลูชัน เพื่อดูแลทุกพื้นที่การใช้ชีวิตของคนให้สะดวกสบาย ปลอดภัยและมีคุณภาพ เพื่อสภาพแวดล้อมการใช้ชีวิตที่ยั่งยืนสำหรับทุกคน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *